Có nên đặt hồ cá ở gầm cầu thang?

Chia sẻ
  •  
  •  

Tôi muốn làm một hồ cá cảnh dưới gầm cầu thang nhưng nhiều người nói theo Phong thủy thì không nên. Vậy xin hỏi quý công ty, tôi có thể tiếp tục làm được không, và làm như thế nào cho phù hợp?

 

Trả lời

Theo nguyên tắc Phong thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. Vậy nên trong kiến trúc nhà phố, vì diện tích eo hẹp nên người ta thường hay tận dụng gầm cầu thang làm nhà kho hay tủ đồ, cũng có thể bố trí nhà vệ sinh phụ.

Hồ cá hay tiểu cảnh nước thuộc hành Thủy, linh động và cần thoáng đãng dành cho việc chăm sóc và ngắm cảnh tính Dương nhiều hơn, nếu làm hồ cá dưới gầm thang dễ dẫn đến tình trạng ẩm ướt hơn và khó vệ sinh thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng (xương cá, ziczac) hoặc cầu thang ngoài trời thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung, do đó có thể làm được hồ cá hay tiểu cảnh nước bên dưới. Điều quan trọng là bạn cần phải xem xét cấu trúc thang để tìm ra cách thức làm hồ cá nhà mình sao cho phù hợp với Phong thủy và linh hoạt trong phương pháp vệ sinh thường ngày. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ!


Chia sẻ
  •  
  •